Mercedes-Benz EQS – đẳng cấp hơn S-Class

Mercedes-Benz EQS sở hữu chiều dài tổng thể là 5.265 mm, nhỉnh hơn cả S-Class tiêu chuẩn, đồng thời có nhiều tính năng mà S-Class không hề có, ví dụ như buồng lái tiên tiến phía trước và cả hệ truyền động điện mạnh mẽ.

Cách đây không lâu, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam từng hé lộ rằng MBV sẽ sớm đưa thương hiệu xe điện hạng sang EQ về Việt Nam. Trên trang chủ của MBV cũng đã có thêm dòng xe Mercedes-EQ trong danh mục sản phẩm.

 

 

Và như chúng ta đều biết, EQS đang là mẫu xe duy nhất của dòng EQ. Điều đó có nghĩa là mẫu xe điện hạng sang đầu tiên của Mercedes-Benz sẽ sớm được đưa về Việt Nam. Đáng chú ý, sau khi về nước, Mercedes-Benz EQS rất có thể sẽ tận dụng các trạm sạc của VinFast.

 

 

Điểm nhấn của EQS nằm ở bên trong, nơi chiếc sedan điện cao cấp có tới 5 màn hình, bao gồm 3 màn hình ở khu vực phía trước và 2 màn hình ở hàng ghế sau. Trong đó, bộ ba màn hình phía trước trên EQS được trang bị vi xử lý 24 GB RAM cùng phần mềm MBUX thế hệ mới nhất.

 

 

Chưa hết, trên EQS, hệ thống lọc không khí HEPA sẽ là trang bị tiêu chuẩn. Trên các phiên bản cao hơn, xe còn được trang bị cả máy toả hương nước hoa. Ngoài ra, hệ thống đèn LED nội thất trong EQS cũng rất ấn tượng với cách phân bố vùng mang tới cảm giác tràn ngập sự tinh tế cho khách hàng.

 

 

Tất nhiên, thiết kế ngoại thất của Mercedes-Benz EQS cũng vô cùng hấp dẫn với nhiều yếu tố tương lai mượn từ mẫu concept Vision EQS. Nhìn chung, EQS trông gọn gàng hơn so với S-Class.

 

 

Về truyền động, Mercedes-Benz EQS có 2 phiên bản, bao gồm EQS 450 dẫn động cầu sau và EQS 580 4Matic dẫn động 4 bánh. Trên phiên bản EQS 450, xe được trang bị một mô-tơ điện, sản sinh công suất 329 mã lực và 568 Nm mô-men xoắn, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h là 6,2 giây. Xe có trọng lượng 2.480 kg.

 

Trên phiên bản EQS 580 4Matic, xe sử dụng 2 mô-tơ điện, sản sinh công suất 516 mã lực và 854 Nm mô-men xoắn, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h là 4,3 giây. Xe có trọng lượng là 2.585 kg.

 

 

Theo công bố của hãng, Mercedes-Benz EQS có thể di chuyển tối đa quãng đường 770 km với một lần sạc đầy nhờ hệ số cản không khí chỉ là 0,20, kết hợp cùng ắc-quy có dung lương tới 107,8 kWh.

 

 

Mặt khác, công nghệ sạc nhanh trên EQS chỉ dừng lại ở nguồn điện 200 kW thay vì 350 kW như một số đối thủ. Dù vậy thì EQS vẫn có thể đi được thêm 250 km với 15 phút sạc nhanh. EQS cũng được cung cấp hệ thống Drive Pilot cho khả năng tự lái ở vận tốc dưới 50 km/h.